Trường Tiểu học Lộc Yên - Giải nhất danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2014 - 2015;

Thứ tư - 13/05/2015 08:38 | Số lần đọc: 329

Sáng ngày 20/4/2015 tại Trường Tiểu học Thị Trấn, Phòng GD&ĐT Hương Khê tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi, tham dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS trong toàn huyện.
Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi được tổ chức theo quy định tại Thông tư số 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19/12/2012 của Bộ GD&ĐT. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội ở các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Từ đó, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Mặt khác, đây là dịp đánh giá công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động Đội được quy định tại Điều lệ trường tiểu học và trường trung học. Hội thi diễn ra từ ngày 08/4 đến ngày 20/4/2015; có 16 thí sinh tham gia (trong đó có một thí sinh được đặc cách); các thí sinh tham gia phải trải qua 04 phần thi, gồm: Viết Đề tài khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm; thi hiểu biết kiến thức; thi năng khiếu và thực hành nghiệp vụ.
                                                        Thí sinh thể hiện các phần thi
       Ở phần thi thứ nhất, có 15 thí sinh dự thi, kết quả: 10/15 thí sinh đạt; ở phần thi thứ hai, có 10 thí sinh dự thi, kết quả: 09/10 thí sinh đạt; cả 09 thí sinh tham gia và đạt kết quả ở phần thi thứ ba và thứ tư.
                                                           Thí sinh thể hiện các phần thi
       Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng; có tác dụng khuyến khích, động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động Đội ở các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.
                                      Tổng kết trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi
       Kết quả Hội thi: Có 09 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2014 - 2015; giải Nhất thuộc về giáo viên Võ Thị Thư (Trường Tiểu học Lộc Yên); giải Nhì thuộc về giáo viên Đoàn Thị Hà (Trường Tiểu học Hương Trạch) và giáo viên Bùi Thị Nhung (Trường Tiểu học Hương Vĩnh).
       Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những giáo viên có thành tích xuất sắc nhất, tiếp tục bồi dưỡng để tham dự Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Vỹ - Phòng GD&ĐT