LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 39

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1500

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47609

TH Lộc Yên: Cùng Lifebuoy tổ chức tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng.

Thứ hai - 23/11/2015 21:14 | Số lần đọc: 559
        Tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng (RTBXP) trong nhà trường có vai trò quan trọng góp phần nâng cao kỹ năng, ý thức tự giác trong việc vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, phòng chống bệnh dịch đối với mỗi học sinh. Nhận thức rõ vai trò của việc RTBXP trong nhà trường, ngày 17/11/2015 Trường Tiểu học Lộc Yên đã phối hợp cùng nhãn hàng Lifebuoy tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân.
        Cô giáo Đoàn Thị Liễu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Việc tuyên truyền, giáo dục RTBXP cho học sinh luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, nhất là đối với các em học sinh khối 1, 2. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, nhà trường đã lồng ghép nội dung tuyên truyền RTBXP vào các bài học, các buổi sinh hoạt, hoạt động ngoài trời; làm mẫu, hướng dẫn học sinh các bước thực hiện việc RTBXP; phối hợp với trạm y tế tổ chức các buổi nói chuyện, trao đổi về dịch bệnh, tác hại của dịch bệnh và cách phòng tránh dịch bệnh, nhất là việc RTBXP trước và sau khi đi vệ sinh.
        Mở đầu buổi tuyên truyền nhãn hàng Lifebuoy đã tổ chức một hoạt cảnh vui nói về tác dụng, lợi ích của việc RTBXP; tiếp đó là đại diện nhãn hàng đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho các em biết quy trình 5 bước đánh răng, 6 bước rửa tay. Cuối chương trình Lifebuoy đã hỗ trợ miễn phí cho mỗi học sinh 4 gói xà phòng; cấp phát tài liệu tuyên truyền nhằm nhắc nhở mọi người cùng tham gia.
        Có thể khẳng định nhờ thực hiện tốt việc tuyên truyền RTBXP cho học sinh trong nhà trường đã góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh, từ đó hình thành thói quen, ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh trong cộng đồng. Đó là một trong những cách phòng tránh dịch bệnh đơn giản và ít tốn kém nhất, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo ra một môi trường sống khỏe mạnh, văn minh.

Tác giả bài viết: Phan Song Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn