LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 9

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1470

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47579

Tưng bừng Giao lưu “Tìm kiếm tài năng” chào xuân mới 2018

Thứ năm - 04/01/2018 21:30 | Số lần đọc: 44
Thực hiện văn bản chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của Phòng Giáo dục - Đào tạo Hương Khê; Kế hoạch số 86/KH-THLY và chương trình công tác Đội - phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Chiều ngày 03 tháng 01 năm 2018, trường Tiểu học Lộc Yên tổ chức giao lưu “Tìm kiếm tài năng” chào xuân 2018 nhằm khuyến khích sự hình thành và phát triển các tài năng còn tiềm ẩn trong các em. Tham dự buổi giao lưu có thầy giáo Trịnh Xuân lợi - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Hương Khê, anh Nguyễn Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Yên, anh Nguyễn Quang Cảnh – Phó Bí thư Đoàn xã Lộc Yên, Đại diện Hội CMHS nhà trường cùng toàn thể CBGV, NV và HS toàn trường.
         Với mục đích tạo sân  chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho học sinh; đồng thời khuyến khích sự hình thành và phát triển các tài năng còn tiềm ẩn trong các em. Thông qua cuộc giao lưu BTC muốn tìm kiếm phát hiện các học sinh có năng khiếu nổi bật trên các lĩnh vực khác nhau.  Qua đó lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động phong trào đồng thời giúp nhà trường tuyển chọn bổ sung vào câu lạc bộ kỹ năng góp phần xây dựng các hoạt động văn, thể, mĩ của trường ngày càng đa dạng và chất lượng.  
Mang đến cho buổi giao lưu là các tiết mục  phong phú với nhiều thể loại khác nhau, được thể hiện qua 3 phần chơi đầy hứng thú:
       + Phần thứ nhất: Thể hiện tài năng nghệ thuật
Bao gồm phần thể hiện tài năng của các em học sinh gồm: kể chuyện, ảo thuật, Aerobic, biểu diễn thời trang, hát bằng tiếng nước ngoài,  vẽ tranh, mô hình sáng tạo…
       + Phần thứ 2: Thể hiện sự hiểu biết
Phần chơi này, học sinh sẻ được thể hiện sự hiểu biết của mình thông qua việc trả lời nhanh các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Nội dung các câu hỏi xung quanh các vấn đề hiểu biết tự nhiên-xã hội, về phong tục tập quán địa phương..., các kiến thức về  môn học mà các em đã được học trong chương trình.
       + Phần thứ 3: Các em sẽ thể hiện trò chơi có tên “Tiếp sức đồng đội”
Trò chơi nhằm rèn luyện tính khéo léo, bền bỉ của các em; thông qua trò chơi giúp các em có được sự hứng khởi, phấn chấn sau cuộc giao lưu.
       Buổi giao lưu có nhiều tiết mục do các cô giáo, phụ huynh và các em học sinh tự dàn dựng và gây được ấn tượng tốt, nhận được sự cỗ vũ mạnh mẽ từ phía khán giả. Tiêu biểu là tiết mục Ảo thuật (lớp 5C), nhảy Aerobic (lớp 5B), biểu diễn thời trang (Khối 3,4), kể chuyện (lớp 5A) …Ngoài các tiết mục mang tính truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, cuộc thi thực sự hấp dẫn người xem bằng sự phá cách trong nội dung và hình thức thể hiện như: Dân vũ Việt Nam ơi (Đội văn nghệ trường), Hát song ngữ (lớp 5A), …   
Đây thực sự là cuộc giao lưu bổ ích giữa các lớp, tạo nên sân chơi giúp các em phát triển toàn diện về nhân cách. Chắc chắn rằng cuộc giao lưu đã để lại dư âm khó quên trong lòng các em học sinh và các bậc phụ huynh.              
       Sau đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu:

                             Cô giáo Đoàn Thị Liễu - Hiệu trưởng khai mạc buổi giao lưu


                            Tiết mục văn nghệ của cô giáo Nguyễn Thị Khương


                                Tiết mục văn nghệ của Đội văn nghệ nhà trường


                                Tiết mục văn nghệ của thầy giáo Thái Văn Hùng

                                                     Tiết mục ảo thuật của lớp 5C


                                                          Màn giao lưu kiến thức


             Tiết mục hát song ngữ bài "Bụi phấn" của em Nguyễn Trường Sơn - lớp 5A


                                                     Tiết mục múa dân vũ - Lớp 5B
                                                     Trò chơi tiếp sức - Khối 5

Tác giả bài viết: Phan Song Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn