A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019; chiều ngày 21/9/2018, trường Tiểu học Lộc Yên đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019. 

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019; chiều ngày 21/9/2018, trường Tiểu học Lộc Yên đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018-2019.

Về tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Hưng – Phó bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Đình Tường - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong nhà trường.

Đồng chí Đoàn Thị Liễu-BTCB, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019, do đ/c Đoàn Thị Liễu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua.

Theo đó, trong năm học 2017-2018 dưới sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Khê; sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền địa phương; sự vào cuộc và phối hợp tích cực của ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt mọi khó khăn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cũng thông qua báo cáo, nhà trường đã đề ra 9 nhiệm vụ cơ bản trọng tâm của năm học 2018-2019; với các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể trong từng nội dung được toàn thể hội nghị thống nhất và đồng tình cao.

Hội nghị được nghe Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị trong năm học 2018-2019; Quy chế phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn do đồng chí Trần Thị Thu Hường báo cáo.

Đồng chí trần Thị Thu Hường thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ và Quy chế phối hợp giữa Công đoàn và Chuyên môn

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Sen - Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân trong năm học vừa qua và kế hoạch hoạt động trong năm học mới . Qua bản báo cáo cho thấy công tác giám sát thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức nhà trường trong năm học 2017-2018 đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực. Thông qua các hoạt động giám sát như: Giám sát việc chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nội quy quy chế làm việc của nhà trường; giám sát việc dạy-họccủa giáo viên, học sinh; giám sát việc lập, sử dụng các quỹ, quản lý các khoản thu – chi; giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động ...đã tạo dựng một nề nếp, ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong mỗi cá nhân; tạo động lực thúc đẩy cho mọi phong trào hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Thị Sen thông qua báo cáo của Ban Thanh tra nhân  

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến tham luận; đặc biệt nhấn mạnh vào các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới. Tiêu biếu như ý kiến của đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh về các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học lớp 2; ý kiến đ/c Bùi Thị Lương về giải pháp xây dựng bộ hồ sơ tổ và nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn; ý kiến đ/c Nguyễn Tuyết Nhung trong kinh nghiệm dạy môn Mĩ thuật theo phương pháp Đan mạch đạt hiệu quả; ý kiến đ/c Phạm Thị huê với kinh nghiệm áp dụng thành tố tích cực trong các tiết dạy hiện hành; ý kiến đ/c Hồ Thị Hoa trong việc vận dụng phương pháp “ bàn tay nặn bột” và giáo dục KNS cho học sinh; ý kiến đ/c Ngô Thị Thương Huyền với kinh nghiệm xây dựng thư viện và phát triển văn hóa đọc… Đồng thời, có rất nhiều ý kiến đóng góp của các tổ, các cá nhân chia sẻ trên mọi mặt công tác đã được trình bày công khai tại Hội nghị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận

Với tinh thần trách nhiệm cao, các ý kiến đã tập trung xoay quanh các vấn đề cơ bản trọng tâm cho việc nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục toàn diện trong nhà trường. Những ý kiến đóng góp và thảo luận thẳng thắn, trực tiếp tại Hội nghị của các tổ, cá nhân… thể hiện việc thực hiện quy chế dân chủ, công khai trong toàn nhà trường. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc xây dựng và phát triển nhà trường, hướng tới mục tiêu thực hiện tốt kế hoạch năm học 2018-2019.

Hội nghị đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2018-2020 gồm 3 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực để đảm nhận trọng trách trong công tác giám sát, kiểm tra góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm học.

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2018-2020

Phát biểu tại Hội nghị, sau khi ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm 2017-2018, đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó BT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh một số nội dung mà tới đây nhà trường cần phải quan tâm: Thực hiện tốt và hoàn thành các nội dung quy định của Bộ Giáo dục, tập trung nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục học sinh; quan tâm đến việc giáo dục KNS cho các em; phối hợp với địa phương tổ chức tốt các hoạt động, hưởng ứng tích cực vào các hoạt động trên địa bàn cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới; phát huy tốt tinh thần đoàn kết, quy chế dân chủ trong nội bộ cơ quan, đơn vị.

Đồng chí nguyễn Văn Hưng- PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất với một tinh thần quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; hướng tới thực hiện tốt Nghị quyết của Hội nghị, đưa nhà trường đạt mục tiêu theo kế hoạch đẫ đề ra./.

( Tác giả bài viết: Đ.T.L)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan