A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi lao động công ích tại chùa Hạ Phúc của học sinh khối 4 - 5

           Hôm nay, cô giáo Võ Thị Thư – TPT Đội dẫn các bạn học sinh khối 4 - 5 tham gia buổi lao động công ích tại chùa Hạ Phúc - Di tích Lịch sử văn hóa cấp Tỉnh, một ngôi chùa có khung cảnh rất đẹp, gần trường tiểu học Lộc Yên. Được làm công tác dọn dẹp vệ sinh trong tại chùa bạn nào cũng vô cùng vui vẻ và hào hứng. 
           Trước buổi lao động, các bạn được cô giáo đưa vào chào sư Thầy, rồi thắp hương và làm lễ tại các ban trong chùa. Sau khi làm lễ, các bạn học sinh bắt tay ngay vào công việc quét dọn sân vườn, nhặt lá và lau chùi bàn ghế, cánh cửa và các đồ gỗ khác trong chùa. 
            Các em học sinh làm việc theo nhóm thật hăng say. Sư thầy tấm tắc khen học sinh Lộc Yên ngoan ngoãn và chăm chỉ. Các nhóm quét sân đi nhận chổi và thùng rác để quét rác trong sân chùa. các nhóm còn lại nhặt lá dưới những gốc cây đại thụ và nhận giẻ lau, xô, thùng đi lau các cánh cửa trong chùa. Mỗi người một việc, ai cũng hăng say lao động.
 
                       Nhóm quét sân nhanh chóng vào việc vì sân chùa rất rộng lớn.
 
                       Các bạn phân công nhau gom lá khô và rác thành từng đống.
  
                                              Các bạn ấy rất tập trung và chăm chỉ.
  
                         Nhóm quét sân cỏ vẻ rôm rả, vừa quét sân vừa trò chuyện.
 
          Lao động khiến các bạn có được niềm vui và quý trọng những gì mình đang có. 
          Trong lúc dọn dẹp, các bạn còn bàn luận rất nhiều về các loài cây, về hoa cỏ và những thứ xung quanh chùa và cả niềm hãnh diện khi được đi lao động công ích ngày hôm nay nữa chứ.
 
                           Dưới bóng cây xanh mát, sân chùa dần trở nên sạch đẹp.
            Mỗi người một việc, dưới sự hướng dẫn của cô giáo. Đây không phải là lần đầu các em đến chùa làm việc này nhiều em cảm thấy rất vui, cảm giác lâng lâng khó tả, có lẽ vì đây là buổi lao động đầu xuân mới 2018. 
           Không gian trong chùa rất yên ắng, trở nên xôn xao hơn, với tiếng quét lá, tiếng lau chùi và tiếng trò chuyện của các bạn học sinh. Bạn nào cũng làm việc một cách đầy trách nhiệm và cuối cùng hoàn thành tốt công việc với những lời khen ngợi của các sư thầy.
 
 
                              Các bạn ấy đều làm việc rất có trách nhiệm và hiệu quả.
 
               Các bạn hãy nhìn quang cảnh sạch đẹp của chùa sau khi được quét dọn. 
                   Công việc lao động khá vất vả mà mặt bạn nào cũng vui phơi phới.

 
                                             Niềm vui sau khi hoàn thành công việc.
       Cuối buổi lao động, trên trán các bạn học sinh đã lấm tấm mồ hôi nhưng không bạn nào thấy mệt. Tuy ở đây không gian rộng lớn nhưng lại có sự đoàn kết của các bạn nên càng lao động các bạn càng thấy hăng say, thấy vui. Cô giáo tuyên dương các em đã tham gia lao động công ích với tinh thần trách nhiệm cao và hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Sư tthầy đã gửi lời cảm ơn đến nhà trường và các em học sinh.
       Buổi lao động này sẽ giúp các em thấy được ý nghĩa của công việc lao động hàng ngày và có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan